ช็อกโกแลตซูเฟล (Chocolate soufflé)
เชฟชาวฝรั่งเศสคิดทำซูเฟลขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อต้นศตวรรษที่ 18 อาหารฟูเบาทำจากไข่ชนิดนี้สามารถเป็นได้ทั้งคาวและหวาน และช็อกโกแลตซูเฟลก็เป็นของหวานจานโปรดของทุกคน
ดาร์กช็อกโกแลตคอมพาวด์60 กรัม
- ผงโกโก้30 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล200 มิลลิลิตร
- แป้งสาลีอเนกประสงค์3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่4 ฟอง
- น้ำตาลทราย90+40 กรัม
- กลิ่นวานิลลา½ ช้อนชา
- ครีมออฟทาร์ทาร์¼ ช้อนชา
- เนยสำหรับทาพิมพ์
- น้ำตาลทรายสำหรับโรยพิมพ์
- ผงโกโก้สำหรับโรยหน้าในขั้นตอนสุดท้า
เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/
No comments:
Post a Comment