ทาร์ต ตาแต็ง

 ทาร์ต ตาแต็ง (Tarte tatin)

พายผลไม้แบบเปิดหน้า แรกเริ่มใช้แอปเปิลทำ ภายหลังมีการใช้ผลไม้อื่นๆ เช่น แพร์ พีช ฯลฯ ทำด้วย

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์220 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม (1) หั่นเป็นชิ้นเล็ก125 กรัม
น้ำตาลทราย (1)1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด1/4 ช้อนชา
น้ำเย็นจัด30 กรัม
แอปเปิลสีทอง5 ลูก
น้ำเลมอน1 ลูก
ผิวเลมอนขูด1 ลูก
เนยสดชนิดเค็ม (2) ละลาย25 กรัม
น้ำตาลทราย (2)120 กรัม
น้ำเปล่า1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดจืด250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง25 กรัม
ไอศกรีมวานิลลา 
อบเชยป่นสำหรับโรย
เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/

No comments:

Post a Comment