ทาร์ต ตาแต็ง (Tarte tatin)
พายผลไม้แบบเปิดหน้า แรกเริ่มใช้แอปเปิลทำ ภายหลังมีการใช้ผลไม้อื่นๆ เช่น แพร์ พีช ฯลฯ ทำด้วย
ส่วนผสม
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ | 220 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม (1) หั่นเป็นชิ้นเล็ก | 125 กรัม |
น้ำตาลทราย (1) | 1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด | 1/4 ช้อนชา |
น้ำเย็นจัด | 30 กรัม |
แอปเปิลสีทอง | 5 ลูก |
น้ำเลมอน | 1 ลูก |
ผิวเลมอนขูด | 1 ลูก |
เนยสดชนิดเค็ม (2) ละลาย | 25 กรัม |
น้ำตาลทราย (2) | 120 กรัม |
น้ำเปล่า | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิปครีมชนิดจืด | 250 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง | 25 กรัม |
ไอศกรีมวานิลลา | |
อบเชยป่นสำหรับโรย |
เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/
No comments:
Post a Comment