เป็ดกงฟีต์

 เป็ดกงฟีต์ (Confit de canard)

อาหารฝรั่งเศสชั้นยอดที่ใช้เป็ดหรือห่าน ปรุงด้วยกรรมวิธีที่สืบทอดกันมาหลายร้อยปี เป็ดจะถูกนำมาหมักกับเกลือ กระเทียม และทายม์ 36 ชั่วโมง จากนั้นนำไปทอดกับไขมันเป็ดด้วยอุณหภูมิต่ำอย่างช้าๆ แม้จะรับประทานกันทั่วฝรั่งเศสแต่มีถิ่นกำเนิดมาจากแคว้นกาสโคนี
น่องเป็ดติดสะโพก (ชิ้นละ 250 กรัม)
2
 
ชิ้น
เกลือสมุทร
1
 
ช้อนชา
พริกไทยดำป่น
½
 
ช้อนชา
หอมแดงสับละเอียด
2
 
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด
½
 
ช้อนโต๊ะ
ไธม์สับ
1
 
ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน
2
 
ใบ
มันเป็ดละลาย

4
 
ถ้วย



เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/

No comments:

Post a Comment