เป็ดกงฟีต์ (Confit de canard)
อาหารฝรั่งเศสชั้นยอดที่ใช้เป็ดหรือห่าน ปรุงด้วยกรรมวิธีที่สืบทอดกันมาหลายร้อยปี เป็ดจะถูกนำมาหมักกับเกลือ กระเทียม และทายม์ 36 ชั่วโมง จากนั้นนำไปทอดกับไขมันเป็ดด้วยอุณหภูมิต่ำอย่างช้าๆ แม้จะรับประทานกันทั่วฝรั่งเศสแต่มีถิ่นกำเนิดมาจากแคว้นกาสโคนี
น่องเป็ดติดสะโพก (ชิ้นละ 250 กรัม)
2
ชิ้น
เกลือสมุทร
1
ช้อนชา
พริกไทยดำป่น
½
ช้อนชา
หอมแดงสับละเอียด
2
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด
½
ช้อนโต๊ะ
ไธม์สับ
1
ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน
2
ใบ
มันเป็ดละลาย
4
ถ้วย
เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/
No comments:
Post a Comment