ซุปหัวหอม (Soupe à l’oignon)
ทำจากหัวหอมใหญ่กับน้ำซุปเนื้อ เสิร์ฟกับขนมปังครูตองและใช้เนยแข็งเหลวปิดหน้า ซุปนี้มีประวัติย้อนหลังไปได้ถึงยุคโรมันเลยทีเดียว
เนย 4 ช้อนโต๊ะ
– น้ำซุป 4 ถ้วย แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
– ชีสขูดฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ พริกไทย แม็กกี้
– ขนมปังอบกรอบ หั่นขวาง หรือสี่เหลี่ยม
เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/
No comments:
Post a Comment