ซุปหัวหอม

 ซุปหัวหอม (Soupe à l’oignon)

ทำจากหัวหอมใหญ่กับน้ำซุปเนื้อ เสิร์ฟกับขนมปังครูตองและใช้เนยแข็งเหลวปิดหน้า ซุปนี้มีประวัติย้อนหลังไปได้ถึงยุคโรมันเลยทีเดียว

 เนย 4 ช้อนโต๊ะ
– หอมใหญ่หั่นตามหัวบาง ๆ 2 หัว
– น้ำซุป 4 ถ้วย แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
– ชีสขูดฝอย ช้อนโต๊ะ
– เกลือ พริกไทย แม็กกี้
– ขนมปังอบกรอบ หั่นขวาง หรือสี่เหลี่ยม

เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/

No comments:

Post a Comment