ไก่ตุ๋นไวน์แดง

 ไก่ตุ๋นไวน์แดง (Coq au vin)

ไก่ตุ๋นกับไวน์แดงเบอร์กันดี เห็ด เบคอน หัวหอม จนเนื้อไก่เปื่อยนุ่ม ถือกำเนิดจากแคว้นเบอร์กันดีแต่เป็นที่นิยมไปทั่วประเทศ
  • สะโพกไก่ (ไม่ต้องสนเพศหรอก) 4 สะโพก
  • แครอท 1 หัวใหญ่ หั่นเต๋า
  • หัวหอม 1 หัว หั่นเต๋า
  • กระเทียม 1 กำ ปอดเปลือก
  • หอมแดงลูกเล็ก 1 กำ ผ่าครึ่ง
  • เห็ดแชมปิญง เดอ ปารีส์ หรือเห็ดแบบที่ชอบ 2 ถ้วย ผ่า4ส่วน
  • โรสแมรี่ ไธม์ พาสลีย์
  • เกลือ พริกไทย น้ำมัน
  • ไวน์แดง 1/2 ขวด
  • น้ำสต็อคไก่
  • แป้งเอนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ

เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/

No comments:

Post a Comment