ไก่ตุ๋นไวน์แดง (Coq au vin)
ไก่ตุ๋นกับไวน์แดงเบอร์กันดี เห็ด เบคอน หัวหอม จนเนื้อไก่เปื่อยนุ่ม ถือกำเนิดจากแคว้นเบอร์กันดีแต่เป็นที่นิยมไปทั่วประเทศ
- สะโพกไก่ (ไม่ต้องสนเพศหรอก) 4 สะโพก
- แครอท 1 หัวใหญ่ หั่นเต๋า
- หัวหอม 1 หัว หั่นเต๋า
- กระเทียม 1 กำ ปอดเปลือก
- หอมแดงลูกเล็ก 1 กำ ผ่าครึ่ง
- เห็ดแชมปิญง เดอ ปารีส์ หรือเห็ดแบบที่ชอบ 2 ถ้วย ผ่า4ส่วน
- โรสแมรี่ ไธม์ พาสลีย์
- เกลือ พริกไทย น้ำมัน
- ไวน์แดง 1/2 ขวด
- น้ำสต็อคไก่
- แป้งเอนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
เเหล่งที่มา https://www.travelaroundtheworld-mag.com/travelblog/10-french-food/
No comments:
Post a Comment